Menu
*** Công ty Sài Gòn Xanh chuyên tư vấn thiết kế, thi công, chuyển giao công nghệ xử lý nước, nước thải, khí thải, rác thải, tư vấn môi trường và phân tích thí nghiệm các chỉ tiêu môi trường.                                      Saigon EnviGreen specializes in design, construction and installation, technology transfer on water, wastewater engineering, air pollution control, solid waste, environmental consulting and laboratory analysis of environmental parameters. 
TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI ONLINE- GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC THẢI THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Công ty Sài Gòn Xanh với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải tự hào là đơn vị thi công lắp đặt trạm quan trắc nước thải cho công ty InterMalt Việt Nam.

 • Nguyên tắc hoạt động trạm quan trắc nước thải online

– Các thiết bị đo sẽ được chúng tôi thiết kế theo các mô-đun riêng biệt được đặt trong nhà trạm quan trắc. Việc bố trí các thiết bị cần hợp lý để giúp cho nhân viên vận hành dễ dàng quan sát và bảo dưỡng định kỳ.

– Vào các thời gian được quy định sẵn, nước thải sau xử lý sẽ được bơm vào thùng chứa mẫu đặt trong nhà trạm quan trắc từ mương đo lưu lượng. Các thiết bị đo sẽ cho ra các thông số biểu thị cho chất lượng nước ở thời điểm đó bằng màn hình HMI.

– Các thông số này truyền về lưu trữ và được giám sát bởi người quản lý và đồng thời kết nối gởi kết quả đến cơ quan quản lý môi trường.

 • Cấu tạo của một hệ thống quan trắc nước thải online

Về cấu tạo của trạm quan trắc nước thải online có những thiết bị chính như:

 • Bộ điền khiển liên kết với các module: COD, Color;
 • Bộ điều khiển liên kết với các sensor: TSS, pH;
 • Thiết bị đo lưu lương bộ điều khiển kết với sensor;
 • Thiết bị đo lưu lượng đầu vào;
 • Thiết bị truyền dữ liệu Dataloger;
 • Thiết bị lấy mẫu (Bơm lấy mẫu);
 • Thiết bị giám sát (Camera);
 • Bồn chứa mẫu;
 • Thiết bị lấy mẫu tự động.

Hệ thống đo để thu thập dữ liệu của nước thải sau xử lý và truyền dẫn dữ liệu này về hệ thống giám sát trung tâm.

 • Những tính năng đặc biệt của trạm quan trắc nước thải online

– Trạm quan trắc nước thải online cho phép bạn đo được rất nhiều các thống số khác nhau với một tần suất lớn và đảm bảo được tính liên tục;

– Với hình thức này các doanh nghiệp cũng không cần phải đau đầu với dữ liệu khi tất cả đều được lưu lại một cách tự động nhất;

– Không cần cầu kì trong cách vận hành; không đòi hỏi chuyên môn cao người sử dụng vẫn có thể dễ dàng nhất trong điều khiển;

– Nếu như trong nước thải có bất kì dấu hiệu nào vượt ngưỡng hệ thống sẽ báo động một cách nhanh chóng kịp thời nhất;

– Trạm quan trắc nước thải online có thể cho phép bạn điều khiển được một cách dễ dàng nhất ở mọi lúc mọi nơi từ xa;
– Hệ thống cho phép người sử dụng có thể kết nối dễ dàng nhất với máy tính để lưu trữ dữ liệu được tốt nhất.

Sau khi lắp đặt và đưa vào hoạt động đến nay trạm quan trắc nước thải tại nhà máy Intermalt Việt Nam các thiết bị đo đạc chính xác và tính ổn định cao, độ tin cậy cao. Giải pháp quan trắc nước thải Online này là phù hợp và có thể áp dụng cho các nhà máy hoặc cơ sở tương tự.

Đánh giá

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG