Menu
*** Công ty Sài Gòn Xanh chuyên tư vấn thiết kế, thi công, chuyển giao công nghệ xử lý nước, nước thải, khí thải, rác thải, tư vấn môi trường và phân tích thí nghiệm các chỉ tiêu môi trường.                                      Saigon EnviGreen specializes in design, construction and installation, technology transfer on water, wastewater engineering, air pollution control, solid waste, environmental consulting and laboratory analysis of environmental parameters. 
Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Cityland Park Hills là dự án khu dân cư cao cấp thứ 3 của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố Cityland. Dự án toạ lạc tại số 18 Phan Văn Trị P.10 Q.Gò Vấp TpHCM với diện tích 27 ha và tổng mức đầu tư trên 6.281 tỷ đồng.

Cityland Park Hills Gò Vấp được quy hoạch thành khu phức hợp hiện đại, văn minh và cao cấp. Dự án cung cấp cho thị trường các sản phẩm ở mọi phân khúc khu biệt thự bao gồm 82 căn, nhà phố 891 căn và 5 chung cư 12 tầng với 968 căn hộ hiện đại.

 

Dự án Cityland Park Hills Gò Vấp được đánh giá là một trong những dự án khu dân cư có quy mô tầm cỡ nhất tại trung tâm quận Gò Vấp và được chủ đầu tư Cityland tập trung lớn các tiềm lực để thiết kế và xây dựng nên. Với lý do đó, dự án cũng sở hữu những tiện ích nội khu vô cùng hiện đại và đạt chuẩn quốc tế, mang đến một lối sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất cho dân cư nơi đây.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chung cư block CH3 của dự án Cityland Park Hills do Công ty Sài Gòn Xanh thiết kế, thi công, lắp đặt có công suất 157 m3/ngày.đêm với công nghệ xử lý như sau:

 

Trước khi vào bể điều hòa, nước thải từ quá trình sinh hoạt, rửa sàn chảy qua giỏ lược rác để tách các loại rác có kích thước lớn như bao nilon, dây, bông lau… nhằm tránh gây hư hại và tắc nghẽn các thiết bị có trong hệ thống, đặc biệt là hệ thống màng lọc. Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh quá trình sốc tải cũng như giảm kích thước các hạng mục xử lý phía sau. Bể điều hoà được kết hợp sục khí nhằm khuấy trộn và giảm một phần BOD. Sau đó nước thải được bơm sang bể anoxic.

Bể thiếu khí có chức năng phân huỷ các chất độc hại, khó phân huỷ thành những chất đơn giản, dễ phân huỷ hơn, hoặc tạo thành các sản phẩm cuối cùng như CO2, CH4, H2S, NH3,… Sau đó nước thải được bơm luân phiên vào 2 bể SBR để tiếp tục xử lý.

Bể SBR là khâu quan trọng nhất của nhà máy, được điều chỉnh tự động bằng van điện. Quy trình xử lý của bể SBR (Sequency Batch Reactor) gồm 5 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Bơm nước vào bể.
  • Giai đoạn 2: Khuấy trộn / sục khí.
  • Giai đoạn 3: Lắng.
  • Giai đoạn 4: Xả nước.
  • Giai đoạn 5: Nghỉ.

Tại bể hiếu khí, quá trình phân hủy các chất hữu cơ xảy ra khi nước thải tiếp xúc với bùn trong điều kiện sục khí liên tục. Việc sục khí tại vùng hiếu khí nhằm đảm bảo các yêu cầu cung cấp đủ lượng oxy cho hoạt động của vi sinh vật và duy trì bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng bằng cách dùng máy thổi khí và hệ thống phân phối khí được lắp ở đáy bể.

Sau thời gian lưu nước ở bể hiếu khí, một phần nước thải bơm tuần hoàn lại đầu bể kị khí để xử lý nitơ bằng quá trình khử nitrat, phần nước thải còn lại được đưa qua bể khử trùng tiếp xúc với Chlorine nhằm loại bỏ các chủng vi sinh gây dịch bệnh làm ô nhiễm cho nguồn tiếp nhận. Phần bùn từ bể SBR sẽ được hút định kì vào bể chứa bùn. Nước thải đầu ra của hệ thống xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT Qui chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải sinh hoạt.

Đánh giá

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG