Vietnamese-VNEnglish (UK)
Menu

 Công ty Sài Gòn Xanh chuyên tư vấn thiết kế, thi công, chuyển giao công nghệ xử lý nước, nước thải, khí thải, rác thải, tư vấn môi trường và phân tích thí nghiệm các chỉ tiêu môi trường.                                      Saigon EnviGreen specializes in design, construction and installation, technology transfer on water, wastewater engineering, air pollution control, solid waste, environmental consulting and laboratory analysis of environmental parameters. 

  • Phòng thí nghiệm môi trường Phòng thí nghiệm môi trường

    Phòng thí nghiệm nghiên cứu môi trường Sài Gòn Xanh đạt chứng nhận ISO/IEC 17025:2005, số hiệu VILAS 787, chuyên phân tích mẫu nước, nước thải, khí thải, bụi, tiếng ồn và phân tích mẫu không khí xung quanh

    Đọc tiếp

Xử lý nước cấp cho lò hơi

Công ty Sài Gòn Xanh chuyên thiết kế, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa cung cấp các hệ thống lọc nước cho các công ty, xí nghiệp và các cơ sở có sử dụng nồi hơi với giải pháp tối ưu - giá cả cạnh tranh.


Giới thiệu

Chất lượng nước cung cấp cho nồi hơi có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn khi vận hành lò, dây chuyền xử lý nước cấp cho nồi hơi là loại bỏ các tạp chất tan và không tan trong nước, đặc biệt là canxi, magiê và một số hợp chất khác tồn tại dưới dạng ion.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước lò hơi

Quá trình trao đổi ion được ứng dụng trong việc xử lý nước cấp để loại trừ các ion gây ra độ cứng cho nước lò hơi. Trao đổi ion là một quá trình hóa – lý trong đó các ion chuyển dịch từ pha rắn vào pha lỏng và ngược lại. Các ion trên bề mặt chất rắn sẽ được trao đổi với các ion cùng dấu trong dung dịch tiếp xúc với bề mặt chất rắn.

Phương trình phản ứng tổng quát:                  B+ + (R)A+ ↔ A+ + (R)B+

Ứng dụng rộng rãi nhất của phương pháp trao đổi ion là để khử các ion gây ra độ cứng của nước là Ca2+ và Mg2+ hay còn gọi là quá trình làm mềm nước. Trong quá trình làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion, các ion magiê và canxi được thay thế bằng các ion natri. Sắt (II) và mangan (II) trong nước ngầm cũng có thể được khử bằng phương pháp trao đổi ion, nhưng cần thiết phải kiểm tra mức độ oxy hóa của chúng vì sắt (III) và mangan (IV) sẽ làm mất hoạt tính của nhựa.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá

Họ tên(*)
Invalid Input

Công ty
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Số điện thoại(*)
Invalid Input

Yêu cầu(*)
Invalid Input

Chia sẻ : icon-1  icon-3  icon-4 

Đối tác - khách hàng

TOP